Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Ba Ngòi dâng lời kinh Mân Côi lên Mẹ

Cứ mỗi tháng 10 quay về, sau đêm khai mạc tháng Mân côi tại Linh Đài Đức Mẹ của Giáo Xứ, các Giáo họ và sau đó là các Liên ái đồng loạt khai mạc tháng Mân Côi, để rồi lời kinh Mân Côi dâng Mẹ vang vọng khắp 6 phường nội thị thành phố Cam Ranh.

Dạo qua các đường phố hay ngõ hẻm, hằng đêm cứ sau Thánh lễ là lời kinh Mân côi lại vang vọng khắp đó đây. Mẹ Maria được rước đến cho từng gia đình, quây quần bên Mẹ, những người con yêu mến Mẹ dâng lên Mẹ lời kinh, lời cầu nguyện, xin Mẹ ban bình an cho gia đình, liên ái, giáo họ, giáo xứ và cho mọi người trong thành phố chúng con.

Ngang qua giờ kinh dâng Mẹ, chúng con đã bước qua những ngăn trở và ngại ngùng để đến với nhau trong tình huynh đệ, tình cảm anh em của những người con có cùng một Mẹ. Cũng nhờ Mẹ, qua giờ kinh Mân côi mà căn bệnh ích kỷ, vô cảm trong mỗi người chúng con được dần chữa lành, cộng đoàn chúng con đã biết đến với nhau, quan tâm nhau hơn để cùng nhau lớn lên.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ biết chúng con là những người con yêu mến Mẹ, xin Mẹ biến tình yêu đó trở thành tình yêu quy tụ mọi người chúng con, để người dân trong thành phố Cam Ranh chúng con đang sống sẽ có cùng một suy nghĩ như những người dân Nadaret quê Mẹ năm xưa, khi họ thốt lên : “Họ yêu quý nhau biết nhường nào” để nói về những môn đệ của Con Mẹ trong những ngày sơ khai của Hội Thánh.

Đaminh Đinh Trọng Bình