Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo xứ Hòa Yên (hạt Cam Lâm) khai giảng năm học giáo lý 2017-2018

Sau gần 03 tháng nghỉ hè. Lúc 07 giờ 00, sáng Chúa Nhật ngày 03.9.2017, tiếng trống khai trường đã vang lên để chào mừng năm học mới 2017-2018.
Trong niềm hân hoan và vui tươi, gần 600 học sinh các lớp từ Đồng Cỏ Non đến Vào Đời 3, các Huynh trưởng Giáo lý viên cùng Phụ huynh học sinh đã nô nức tề tựu về nhà thờ để tham dự Thánh lễ khai giảng năm học mới. Khác hẳn mọi năm, bầu khí khai giảng năm nay thật sống động và tràn ngập niềm vui, vì năm nay, cũng là năm đầu tiên trong lễ khai giảng, các em được mang đồng phục và khăn quàng thiếu nhi thánh thể.
 
Ban tổ chức đã sắp xếp cho các em ngành Chiên Con, mỗi em trên tay cầm cành hoa tươi để rước Cha chủ tế vào nhà thờ, trông thật dễ thương và đẹp mắt.
 
Dưới sự chủ tế của Cha chính J.B. Nguyễn Văn Thành Toàn, cùng sự hiện diện đồng tế của Cha phó J.B. Trần Phan Thái Bình - Tuyên úy Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Don Bosco Hòa Yên, Thánh lễ được diễn ra hết sức trang nghiêm và sốt sắng.

Trong lời mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế đã biểu lộ niềm vui mừng và phấn khởi khi nhìn thấy các em tham dự Thánh lễ trong trang phục Thiếu Thi Thánh Thể rất đẹp mắt và tràn đầy sức sống. Ngài mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới.
 
Trong Thánh lễ, quý Huynh trưởng Giáo lý viên đã tuyên xưng đức tin và thề hứa dấn thân phục vụ, sống đúng tinh thần bác ái yêu thương, luôn là tấm gương sống động để hướng dẫn và giáo dục đức tin cho các em.
 
Đại diện các em học sinh cũng nói lên lời quyết tâm và nổ lực trong năm học mới. Tiếp đến, ông Trưởng Hội phụ huynh học sinh đã bày tỏ lòng tri ân đối với quý Cha và quý Giáo lý viên đã luôn tận tình, dạy dỗ cho các em.
 
Trước khi đánh trống khai giảng năm học mới, Cha chủ tế đã tâm tình và khuyên bảo các em cố gắng học hành chăm ngoan, biết vâng lời thầy cô giáo. Ngài cũng ngỏ lời cám ơn quý thầy cô Giáo lý viên đã luôn gắn bó, cộng tác cùng với quý Cha trong việc dạy giáo lý cho các em. Cầu xin Chúa ban nhiều ơn lành cho quý thầy cô Giáo lý viên để tiếp tục chăm sóc, dạy dỗ đem lại nhiều hoa trái tốt lành cho các em.
 
Thánh lễ kết thúc, Cha tuyên úy đã chủ sự nghi thức làm phép nâng khăn quàng và trao cấp hiệu cho 21 Tông đồ Đội trưởng ngành Nghĩa sĩ và Hiệp sĩ sau khi các em đã trải qua thời gian huấn luyện. Đồng thời, chuyển cấp và đổi màu khăn cho các em thuộc các ngành: Ấu, Thiếu, Nghĩa, Hiệp.
 
Năm học mới đã bắt đầu. Cầu chúc cho các em bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. 

F.X. Trương
Huynh trưởng Giáo lý viên tuyên xưng đức tin
Em Maria Nguyễn Thị Xuân Lan (Đại diện học sinh) đọc lời quyết tâm cho năm học mới


Ông Đôminicô Nguyễn Tấn Trung (Trưởng Hội Phụ huynh học sinh giáo lý) cám ơn


Cha chủ tế ban huấn từ


và đánh trống khai giảng năm học mớiGiáo lý viên và Huynh Trưởng lưu niệm với 2 Cha
Cha Tuyên úy làm phép nâng khăn cho các em thuộc các ngành: Ấu, Thiếu, Nghĩa và Hiệp
Cha Tuyên úy chủ sự nghi thức nâng khăn và trao cấp hiệu Tông đồ Đội trưởng cho 21 em ngành Nghĩa sĩ và Hiệp sĩ

Tuyên hứa

Trao cấp hiệu

Chào cờCâu chuyện dưới cờ


 
Từ khóa:

n/a