Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Chọn Một Mình Chúa Chứ Không Phải Chọn Việc Của Chúa

Đau khổ của Đức cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã giúp ngài “phân biệt giữa Chúa và việc của Chúa và đã chọn một mình Chúa, chứ không phải việc của Chúa”. Đây chính là trải nghiệm đáng học hỏi trên hành trình mục vụ truyền giáo của quý cha.

 

“Chọn một mình Chúa chứ không phải việc của Chúa” là trải nghiệm quý báu trong những năm tù giam của Đức cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận mà cha Giuse Nguyễn Minh Phúc, MF đã chia sẻ trong thánh lễ kỷ niệm 3 năm thụ phong linh mục của 4 cha. Đó không chỉ là kinh nghiệm để quý cha học hỏi trong bước đường truyền giáo mà còn là bài học cho mỗi anh em trong cộng đoàn trên hành trình bước theo lời mời gọi của Thầy Giêsu.

Cùng với niềm hân hoan mừng lễ Thánh Barnaba tông đồ, Thánh lễ kỷ niệm 3 năm thụ phong linh mục của quý Cha Gioan Baotixita Hồ Quang Hưởng, Cha Antôn Hoàng Minh Thông, Cha Giuse Vũ Đức Phán, Cha Giuse Nguyễn Minh Phúc, đã diễn ra vào lúc 5g 20 ngày 11/06/2016 tại nhà nguyện Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam. Thánh lễ do cha Giuse Vũ Đức Phán chủ tế, đồng tế với ngài có cha Giám tỉnh, cha Bề trên, quý cha trong cộng đoàn. Ngoài quý thầy, anh em trong cộng đoàn, còn có sự hiện diện của ông bà cố cha Antôn Hoàng Minh Thông và một số giáo dân giáo xứ Bà Lụa đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho quý cha.

Trước khi bước vào thánh lễ, cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc đã đại diện cộng đoàn có đôi lời chúc mừng và khích lệ 4 cha mừng lễ hôm nay.

Trong bài chia sẻ Cha Giuse Nguyễn Minh Phúc đã nhắc lại niềm vui không thể nào quên được trong giây phút được Đức Giám Mục đặt tay lên đầu mình và đọc lời nguyện phong chức. Đó là một khoảnh khắc thánh thiêng và cảm động nhất mà mỗi cha lại có dịp ôn lại vào ngày lễ Thánh Barnaba hằng năm. Cha cũng nhấn mạnh tới nhiệm vụ mà mỗi cha được giao phó trong ngày chịu chức. Đó là nhiệm vụ tư tế, ngôn sứ và cai quản của Thầy Giêsu. Nhiệm vụ ấy được cụ thể hóa bằng hành động như: “kết hợp với hy tế của Thầy Giêsu, đem Tin Mừng, tình yêu cứu độ của Ngài đến cho những con người đang lầm lạc trong đức tin và cai quản bằng tình yêu thương, phục vụ như Đức Giêsu đã dạy”.

Cha cũng chia sẻ kinh nghiệm bị dày vò, đau khổ của Đức cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận khi “bị bắt giam, tù đày, xa giáo phận những 1700 km”. Nhưng chính trong thử thách đau thương, ngài đã “phân biệt giữa Chúa và việc của Chúa và đã chọn một mình Chúa, chứ không phải việc của Chúa”. Đây chính là trải nghiệm đáng học hỏi trên hành trình mục vụ truyền giáo của quý cha.

Cuối thánh lễ, Cha Antôn Hoàng Minh Thông đã thay mặt 4 cha nói lên tâm tình biết ơn, tri ân tới quý cha và cộng đoàn. Và cha cũng hi vọng tất cả mọi người sẽ tiếp tục nâng đỡ các cha nhiều hơn nữa trong đời sống đức tin bằng lời cầu nguyện để các cha trở nên những linh mục thánh thiện, tốt lành của Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 6g20 trong niềm vui mừng và phấn khởi về một hành trình mới trên bước đường truyền giáo và phục vụ của quý cha. Quý cha cũng đã cùng nhau chụp hình lưu niệm đánh dấu khoảnh khắc đặc biệt này để cùng nhau tri ân và cảm tạ Thiên Chúa về tất cả.
 

Xem hình ảnh tại đây

Ban Truyền  Thông
Nguồn tin: mfvietnam.org

 
Từ khóa:

n/a