Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh lễ bế giảng lớp thần học liên tu sĩ tại Tòa Giám Mục Nha Trang 31.7.2015

TGM Nha Trang vào lúc 15g00 ngày 31.7.2015 quí Soeurs lớp thần học liên tu sĩ đã tổ chức thánh lễ bế giảng sau một tháng miệt mài học hành, trao dồi kiến thức, thánh lễ do Đức Giám Mục Giáo phận Nha Trang chủ tế.
Thánh lễ bế giảng lớp thần học liên tu sĩ tại Tòa Giám Mục Nha Trang.TGM Nha Trang vào lúc 15g00 ngày 31.7.2015 quí Soeurs lớp thần học liên tu sĩ đã tổ chức thánh lễ bế giảng sau một tháng miệt mài học hành, trao dồi kiến thức, thánh lễ do Đức Giám Mục Giáo phận Nha Trang chủ tế.

Trong thánh lễ Đức Giám Mục nêu lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về những ơn lành Chúa đã ban cho Giáo phận có được một cơ ngơi rộng rãi, thoáng mát để đón tiếp quý Soeurs về tu học, tạ ơn Thiên Chúa về những ơn ban cho mỗi học viên có được sức khỏe hoàn thành chương trình học một cách tốt đẹp.

Trong phần giảng lễ, Đức Cha dựa trên Tin mừng đoạn nói về Đức Trinh Nữ Maria qua lời kinh Magnificat để nói về tiếng xin vâng của Mẹ Maria. Tiếng XIN VÂNG hay tiếng FIAT của Mẹ là một tiếng đòi hỏi một sự can đảm, sẵn sàng hiến dâng cả cuộc đời của mình để thi hành thánh ý của Thiên Chúa. Qua đó, Đức Giám Mục mời gọi các nữ tu bắt chước Mẹ Maria từ bỏ mọi sự để dấn thân tiến bước trong ơn gọi của mình, đồng thời dùng những kiến thức mà mỗi người lĩnh hội được để phục vụ Chúa và Giáo hội trong sứ vụ mà mỗi được giao phó.
 
Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận
Từ khóa:

n/a