Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang: 14 nữ tu khấn trọn đời và 4 nữ tu mừng kim khánh khấn Dòng

Lúc 8g00 ngày 26/06/2015, tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, Đức Giám Mục Giáo phận đã chủ tế thánh lễ và chủ sự nghi thức khấn Dòng cho 14 nữ tu vĩnh khấn và 4 nữ tu mừng kim khánh khấn Dòng,
Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang: 14 nữ tu khấn trọn đời và 4 nữ tu mừng kim khánh khấn Dòng"Lạy Chúa, Chúa gọi con, này con đây” (1Sm 3, 9b)
 
Lúc 8g00 ngày 26/06/2015, Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang như rộn ràng niềm vui diễn tả tình yêu Thiên Chúa cho những người sống ơn gọi thánh hiến, Đức Giám Mục Giáo phận đã chủ tế thánh lễ và chủ sự nghi thức khấn Dòng cho 14 nữ tu vĩnh khấn và 4 nữ tu mừng kim khánh khấn Dòng, đồng thời mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang.
 
Đời sống thánh hiến là ân huệ Chúa Thánh Thần ban tặng để trang điểm cho sự thánh thiện của Giáo Hội, Hiền Thê Chúa Kitô.  Trong tâm tình đó, mở đầu thánh lễ, Đức Cha Giuse gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân mà Chúa ban xuống trên Giáo Hội, Giáo phận, cách riêng cho Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang. Ngài cũng nói lời chúc mừng đến Sr Tổng Phụ Trách, và toàn thể chị em thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Nha Trang với những ơn gọi mà Hội Dòng đã ươm trồng để hôm nay đến mùa gặt hái cũng như sự phát triển tốt đẹp của Hội Dòng trong suốt 60 năm qua.
 
Đức Giám Mục Giáo phận cũng đề cập thêm, khi bàn đến ơn gọi, Đức Thánh Cha Phanxicô trong thông điệp gửi cho tất cả các người sống đời thánh hiến nhân dịp khai mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến: “Nơi nào có tu sĩ thì nơi đó có niềm vui; Đức Thánh Cha nhắc với những người sống đời thánh hiến: “Hãy thắp sáng thế giới bằng chứng từ ngôn sứ và lội ngược dòng của anh chị em”. Qua đó, Đức Cha Giuse khích lệ những tân khấn sinh hãy can đảm lên và đừng sợ hãi, vì chúng ta luôn có Chúa đồng hành và nâng đỡ.
 
Bên cạnh đó, Đức Giám Mục cũng nhắc đến ơn gọi của 4 nữ tu mừng kim khánh 50 khấn Dòng,một chặng đường dài nữa thế kỷ 4 nữ tu được Chúa dẫn dắt bằng những bước đi có úc êm ái nhưng cũng lắm chông gai, sỏi đá nhưng dù chông gai hay bằng phẳng tất cả đều được đông đầy bằng tình yêu thương, và bàn tay Chúa luôn dắt dìu mọi nơi mọi lúc để cuối cùng tất cả đều chung một nguyên ước và tâm tình tạ ơn hồng ân Thiên Chúa ban tặng trong suốt hành trình dâng hiến.

 
Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận
Từ khóa:

n/a