Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Hình ảnh thánh lễ mừng kính thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu tại Đan viện Carmel Nha Trang

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và mừng kính thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, vào lúc 6g00 ngày 01.10.2016, Đức Giám Mục Giáo phận chủ tế thánh lễ tại Đan viện Carmel Nha Trang
Hình ảnh thánh lễ mừng kính thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu tại Đan viện Carmel Nha Trang
 

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và mừng kính thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, vào lúc 6g00 ngày 01.10.2016, Đức Giám Mục Giáo phận chủ tế thánh lễ tại Đan viện Carmel Nha Trang, đây cũng là dịp để các tín hữu từ các giáo xứ đến thăm Đan viện Carmel, nơi các đan nữ sống đời thánh hiến bằng cuộc sống chiêm nghiệm trong cô tịch.

Xem hình ảnh

Cuộc đời của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã để lại cho mỗi người chúng ta nhiều mẫu gương và bài học quí giá:

Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng đã khám phá và sống trọn con đường tình yêu, con đường thơ ấu trong Phúc Âm. Chính con đường đó đã dẫn đưa Têrêxa tới đỉnh cao thánh thiện và trở thành "Tiến Sĩ Hội Thánh", tức là bậc thầy về đàng thiêng liêng. 

 Têrêxa không ngừng suy niệm về "Thiên Chúa là tình yêu. Ai ở trong tình yêu, thì ở trong Thiên Chúa và Thiên Chúa ở trong người ấy" (1 Jn 4,16). Từ đó, tâm hồn thánh nữ nảy sinh tình yêu mãnh liệt đối với Chúa Giêsu, chính thánh nữ đã không ngừng tuyên xưng và nói lên niềm xác tín này: 'Tôi hiểu rằng Tình Yêu bao gồm mọi ơn gọi. Tình Yêu là tất cả; Tình Yêu tóm gọn mọi thời gian và không gian. Trong con tim của Giáo Hội là Mẹ Tôi, tôi sẽ là tình yêu' .

Trong bài giảng ngày lễ phong Thánh Nữ Têrêxa Hài Đồng làm Tiến Sĩ Hội Thánh (19-10-1997), Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ghi nhận rằng vị tân Tiến Sĩ là một phụ nữ, một nữ tu chiêm niệm, một người trẻ tuổi, nhưng đã trưởng thành trên con đường thiêng liêng, đáng được liệt kê vào số các bậc thầy tu đức. Trong số những điểm nổi bật trong các tác phẩm của thánh nữ Têrêxa, chúng ta phải nói tới khoa học tình yêu. Thánh nữ đã viết: "Đức ái đã mang lại cho con chìa khóa ơn gọi của con. Con hiểu rằng nếu Giáo Hội là một thân thể, gồm nhiều chi thể, thì không thể nào thiếu được cơ phận quan trọng nhất. Giáo Hội có một trái tim và trái tim ấy được nồng cháy Tình Yêu. Chỉ có Tình yêu mới có thể huy động các chi thể của Hội Thánh. Nếu Tình yêu tắt lịm thì các tông đồ không còn rao giảng Tin Mừng nữa, các vị tử đạo sẽ không còn dám đổ máu đào nữa... Con hiểu rằng Tình Yêu bao gồm tất cả mọi ơn gọi... Lúc đó, trong niềm vui tột đỉnh con thốt lên: Lạy Chúa Giêsu Tình Yêu của con... con đã tìm được ơn gọi của con, ơn gọi của con chính là Tình Yêu!" (Thủ bản B, 3v).

Nguyện xin thánh 
nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu giúp cho mỗi tín hữu luôn biết sống bài học tình yêu trong tương quan với Thiên Chúa và với tha nhân mà thánh nữ đã sống thuở xưa.


Tác giả bài viết: Ban TT giáo phận
Từ khóa:

n/a