Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Hình ảnh thánh lễ kết thúc năm thánh tại đan viện Carmel Nha Trang

Đan viện Carmel Nha Trang vào lúc 9g00 ngày 15.10.2015, Đức Giám Mục Giáo phận cùng đông đảo quí Cha, quí tu sĩ, giáo dân cùng với các đan nữ của đan viện Carmel long trọng cử hành thánh lễ mừng kính thánh Têrêsa Avila cũng là ngày Đan Viện kết thúc năm thánh 500 ngày sinh nhật của ngài.
Hình ảnh thánh lễ kết thúc năm thánh tại đan viện Carmel Nha Trang


 

Đan viện Carmel Nha Trang vào lúc 9g00 ngày 15.10.2015, Đức Giám Mục Giáo phận đã chủ tế thánh lễ mừng kính thánh Têrêsa Avila, đồng thời cũng là ngày Đan Viện kết thúc năm thánh 500 năm ngày sinh nhật của ngài; cùng đồng tế với ngài có đông đảo quí Cha, cùng sự hiện diện của nhiều tu sĩ và giáo dân từ các giáo xứ

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giuse đã gợi lại những nét đẹp nơi cuộc đời của thánh Têrêsa Avila, bên cạnh những danh xưng mà người ta gán cho ngài như: Vị cải tổ dòng Cát Minh, người con của Giáo Hội, nhà đại chiêm niệm, nhân chứng của Thiên Chúa tình yêu thì hình ảnh đậm đà và đẹp nhất người ta thích nói về ngài là hình ảnh Têrêsa của Chúa Giêsu. Giai thoại nổi tiếng sau đây cho chúng ta thấy điều đó.

Hồi ngài ở đan viện Toledo, một ngày kia, ngài bỗng thấy một cậu bé khôi ngô, thánh nữ ngạc nhiên dừng bước hỏi:

- Này em, em tên gì?

Cậu bé không trả lời ngay, nhưng hỏi ngược lại:

- Thưa bà, vậy bà tên chi?

- Tôi tên là Têrêsa của Chúa Giêsu.

Thánh Nữ đáp.

Cậu bé mỉm cười rất dễ thương tiếp lời:

- Tôi, tôi tên là ... Giêsu của Têrêsa!

Nói xong, cậu bé "Giêsu của Têrêsa" biến mất...

Đức Thánh Cha Gioan XXIII rất thích câu chuyện này. Ngài ghi lại trong quyển nhật ký của Ngài mấy dòng tư tưởng sau đây:

"Tôi phải sống thế nào để Chúa Giêsu cũng nói với tôi, như thuở xưa Ngài đã nói với Thánh Têrêsa thành Avila: "Tôi tên là Giêsu của Têrêsa". Vậy tiên vàn, tôi phải là Angêlô của Chúa Giêsu trước đã..."

Vâng! Mỗi người chúng ta phải là người của Chúa Giêsu. Nguyện xin thánh Têrêsa Avila cầu bầu cùng Chúa cho mỗi người chúng ta luôn sống tốt đẹp trong mối tương quan với Thiên Chúa và tha nhân...

Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận
Từ khóa:

đan viện