Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Giáo Phận Nha Trang: Khai giảng Lớp Thần Học Liên Tu Sĩ Khóa XVII

Sáng thứ Tư ngày 01/07/2016, tại nhà nguyện Tòa Giám Mục Nha Trang, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận Nha Trang đã chủ sự thánh lễ khai giảng Lớp Thần Học Liên Tu Sĩ Khóa XVII
Giáo Phận Nha Trang: Khai giảng Lớp Thần Học Liên Tu Sĩ Khóa XVIISáng thứ Tư ngày 01/07/2016, tại nhà nguyện Tòa Giám Mục Nha Trang, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận Nha Trang đã chủ sự thánh lễ khai giảng Lớp Thần Học Liên Tu Sĩ Khóa XVII tại Tòa Giám Mục Nha Trang. Tham dự trong khóa học hè 2015 có trên 150 học viên của nhiều Hội Dòng phục vụ tại giáo phận Nha Trang.

Trong thánh lễ Đức cha dựa trên các bài đọc Lời Chúa của ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện Xuống để khuyên bảo các học viên rằng chính Chúa Thánh Thần là tác nhân chính giúp hiểu biết hơn về Chúa Giêsu, về Giáo hội như các môn đệ của Chúa ngày xưa sau biến cố Ngũ Tuần các ngài đã không chỉ hiểu biết về Chúa Giêsu mà còn mạnh dạn dấn thân làm cho Tin Mừng Phục sinh của Chúa được mọi người biết đến, mỗi người trong chúng ta cũng được Chúa Thánh Thần sai đi để đến với mọi người, mọi môi trường chúng ta đang sống và phục vụ ngõ hầu làm tình yêu của Chúa  được lan tỏa và chan hòa trong cuộc sống của mọi người.

Sau cùng, Đức Cha xin Chúa Thánh Thần xuống trên từng học viên để giúp các học viên không chỉ hiểu biết hơn về Chúa Giêsu và Giáo hội mà thôi nhưng còn dấn thấn san sẻ những gì mình học được cho những người khác đặc biệt nơi mà các học viên sẽ được sai đến để phục vụ.
 
Nguyện xin Thiên Chúa Thánh Thần tuôn đổ phúc lộc tràn đầy xuống các học viên hầu thu lượm được nhiều thành quả tốt đẹp như lòng Chúa mong muốn.


Mời nghe bài giảng Đức Cha Giuse:
 


Xem thêm hình ảnh
 
Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận
Từ khóa:

n/a