Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 của Hiệp đoàn Têrêsa Calcutta Hạt Nha Trang.

Sau gần một tháng khai mạc khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 của Hiệp đoàn Têrêsa Calcutta Hạt Nha Trang. Được sự đồng ý của Cha Tuyên úy Liên đoàn, ngày 10-11/08/2018 Hiệp đoàn đã mở sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 tại giáo xứ Hòa Bình Hạt Cam Lâm. Về tham dự sa mạc gồm có 57 sa mạc sinh của 10 giáo xứ trong Hạt Nha Trang, giáo xứ Ba Ngòi và giáo xứ Hòa Yên. Đúng 8g00 ngày 10/08 chương trình khai mạc bắt đầu với nghi thức chào cờ Hiệp đoàn. Trong chương trình sa mạc lần này Ban tổ chức thực hiện theo quy chế huấn luyện của TNTT Việt Nam: Thi hành đúng các bài khóa tiền sa mạc và trong sa mạc.
Sau gần một tháng khai mạc khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 của Hiệp đoàn Têrêsa Calcutta Hạt Nha Trang. Được sự đồng ý của Cha Tuyên úy Liên đoàn, ngày 10-11/08/2018 Hiệp đoàn đã mở sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 tại giáo xứ Hòa Bình Hạt Cam Lâm. 
Về tham dự sa mạc gồm có 57 sa mạc sinh của 10 giáo xứ trong Hạt Nha Trang, giáo xứ Ba Ngòi và  giáo xứ Hòa Yên. Đúng 8g00 ngày 10/08 chương trình khai mạc bắt đầu với nghi thức chào cờ Hiệp đoàn. Trong chương trình sa mạc lần này Ban tổ chức thực hiện theo quy chế huấn luyện của TNTT Việt Nam: Thi hành đúng các bài khóa tiền sa mạc và trong sa mạc. Các sa mạc sinh đã tham gia học và làm bài kiểm tra theo đúng quy định. Kết thúc ngày sa mạc đầu tiên với đêm lửa thiêng theo chủ đề của sa mạc, các em đã ôn và nhớ lại gương của các Thánh Tử Đạo Việt Nam. 

 
Ngày thứ hai bắt đầu lúc 4g00 với hành trình sa mạc vững bước theo thầy Giêsu. Dưới màn sương đêm của miền biển Cam Ranh trời từ tối đến mờ sáng, các sa mạc sinh đã thực hiện cuộc hành trình đầy cam go với nhiều thử thách xuyên suốt cuộc hành trình theo Thầy Giêsu để mai này xứng đáng là người Huynh trưởng của Chúa. Sa mạc được kết thúc với thánh lễ tạ ơn và nghi thức sai đi. Kết quả sau sa mạc có 41 sa mạc sinh được trao khăn Huynh trưởng. để được chính thức là Huynh trưởng TNTT các em còn phải về lại giáo xứ phục vụ 3 tháng sau đó Hiệp đoàn sẽ tổ chức Tuyên hứa cho các Sa mạc sinh.


 
Nguyện Xin Chúa Giêsu Thánh Thể là Thầy, là vị Huynh trưởng tối cao chúc lành và ban ơn cho các em để các em sau này xứng đáng là người Huynh trưởng của Chúa.
Xem thêm hình