Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Legio Mariae liên hạt Cam Ranh Cam Lâm mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi

Sáng ngày 1 tháng 10 năm 2017, tại thánh đường giáo xứ Ba Ngòi, anh chị em Legio Mariae hai giáo hạt Cam Ranh và Cam Lâm tổ chức họp mặt mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi theo truyền thống hằng năm. Về dự ngày họp mặt có quý Cha hạt trưởng Cam Ranh và Cam Lâm, quý Cha linh hướng trong hai giáo hạt cùng 830 anh chị em hội viên Legio Mariae.

LEGIO MARIAE LIÊN HẠT CAM RANH CAM LÂM MỪNG LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI.

 

Sáng ngày 1 tháng 10 năm 2017, tại thánh đường giáo xứ Ba Ngòi, anh chị em Legio Mariae hai giáo hạt Cam Ranh và Cam Lâm tổ chức họp mặt mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi theo truyền thống hằng năm.

Về dự ngày họp mặt có quý Cha hạt trưởng Cam Ranh và Cam Lâm, quý Cha linh hướng trong hai giáo hạt cùng 830 anh chị em hội viên Legio Mariae.

Phần huấn đức của Cha PM Nguyễn Xuân Dũng mở đầu cho ngày gặp mặt. Cha linh hướng đã nêu lên ý nghĩa và những lợi ích thiêng liêng của việc siêng năng lần hạt Mân Côi, ngài mời gọi anh chị em hội viên Legio Mariae học tập gương của Đức Thánh Cha trong việc lần hạt Mân Côi hằng ngày.

Sau phần huấn đức của Cha linh hướng, anh chị em hội viên Legio Mariae  đã lắng đọng tâm hồn và cầu nguyện cùng nhau qua việc suy niệm mầu nhiệm năm sự mừng với tràng hạt Mân Côi và diển nguyện.

Ngang qua thánh lễ, Cha hạt trưởng Cam Ranh đã nêu lên ý nghĩa sâu sắc của Tình Mẹ, một mối tình luôn bền vững. Tất cả mọi người chúng ta đều có chung một người Mẹ, hôm nay trên bước đường lữ hành trần thế và mai sau trên thiên quốc, đó là Mẹ Maria. Mẹ luôn đồng hành che chở bảo vệ mỗi người chúng ta hôm nay và mãi mãi.

Kết thúc ngày họp mặt, anh chị em Legio Marie chia tay ra về với lời dặn dò của Cha hạt trưởng Cam Lâm, ngài mời gọi anh chị em hãy siêng năng lần hạt Mân Côi, vì chính lời cầu nguyện bằng kinh Mân Côi đã giúp cho công tác tông đồ của anh chị em Legio Mariae luôn có được kết quả tốt đẹp.

Lạy Mẹ Maria Mân Côi, xưa Mẹ đã bao lần cứu nguy cho Giáo Hội và tổ tiên chúng con vượt qua bao khó khăn sóng gió nhờ vào việc lần hạt Mân Côi. Xin Mẹ đốt lữa yêu mến tràng hạt Mân Côi trong mỗi người chúng con, để ngang qua việc chuyên chăm lần hạt Mân Côi, Mẹ luôn đồng hành và che chở chúng con mỗi ngày và trên mọi nẻo đường.

 

Đaminh Đinh Trọng Bình, BTT Giáo Phận
 


Xem thêm hình
 

BTTGP

 
Từ khóa:

n/a