Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Hội đoàn Phan Sinh Tại Thế giáo xứ Thanh Hải tặng quà tết Đinh Dậu cho bà con dân tộc thiểu số tại Suối Lau, Suối Dầu - Diên Khánh.

Sáng nay, mồng hai tết Đinh Dậu, chúng tôi theo chân các anh chị Phan Sinh Tại Thế giáo xứ Thanh Hải đi thăm và trao quà tết cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại giáo họ Suối Lau, giáo xứ Suối Dầu.
“Cho thì có phúc hơn là lấy “
(Công vụ các tông đồ 20.35)

 
Sáng nay, mồng hai tết Đinh Dậu, chúng tôi theo chân các anh chị Phan Sinh Tại Thế giáo xứ Thanh Hải đi thăm và trao quà tết cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại giáo họ Suối Lau, giáo xứ Suối Dầu.
Chuyến xe chở anh chị em và quà tặng của chúng tôi xuất phát lúc 7 giờ 30 từ nhà thờ giáo xứ Thanh Hải trực chỉ về hướng Suối Dầu.
Sau gần 50 phút, vượt qua khoảng 30 cây số, chúng tôi đã đến Suối Lau, xã Xuân Sơn Diên Khánh là giáo họ thuộc giáo xứ Suối Dầu.
Sáng nay cha chính xứ Phaolô Nguyễn Văn Dám về đây dâng thánh lễ đầu năm mới. Thánh lễ được tiến hành tại nhà ông trưởng giáo họ, tuy còn thiếu thốn nhiều và chật hẹp nhưng thật tôn nghiêm và sốt sắng.
Cuối thánh lễ sau lời ban bình an và chúc mừng năm mới đến giáo dân của cha chính Phaolô là phần biểu diễn văn nghệ chào mừng năm mới của các em thiếu nhi, lời cảm ơn của ông trưởng giáo họ đến quý cha,quý xơ, quý thầy và anh chị em Phan Sinh.
Sau thánh lễ, anh chị em Phan Sinh đã chia làm hai nhóm. Nhóm tặng gạo cho bà con giáo dân. Nhóm tập trung các em thiếu nhi để sinh hoạt văn nghệ và trao quà lì xì.
Được biết, đây là hoạt động thường niên của anh chị em Phan Sinh và trị giá của đợt trao quà năm nay là 35 triệu đồng, gồm 30 triệu tiền gạo và 5 triệu tiền bánh kẹo.
Đây là việc làm rất thiết thực và bổ ích của anh chị em Phan Sinh Tại Thế giáo xứ Thanh Hải nhằm đem lại niềm vui, tình liên đới của anh chị em Kitô hữu khắp nơi.
Ước mong rằng sẽ còn có nhiều hội đoàn khác cũng có tinh thần bác ái và phục vụ tha nhân như hội đoàn Phan Sinh TạiThế giáo xứ Thanh Hải! 

 
Hội đoàn Phan Sinh TạiThế giáo xứ Thanh Hải
 

XEM THÊM HÌNH
Từ khóa:

n/a