Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

HĐ REGIA NHA TRANG HÀNH HƯƠNG VỀ ĐỀN THÁNH MẸ NHÂN LÀNH VÀ THÁNH LỄ TẠ ƠN KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP

Vào lúc 9h00 sáng ngày 22 tháng 8 năm 2018, Hội đồng Regia Nha Trang, đơn vị trực thuộc hệ thống Legio Mariae Việt Nam đã khai mạc ngày Hành hương về Đền Thánh Đức Mẹ Nhân Lành, giáo xứ Khánh Vĩnh trong năm thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo VN và long trọng tổ chức Thánh lễ Tạ ơn mừng kính Đức Maria Trinh Nữ Vương, mừng kỷ niệm 70 năm Legio Mariae hiện diện tại Việt Nam và 15 năm thành lập HĐ Regia Nha Trang. Sau phần kinh khai mạc lần chuỗi 50 là phần giới thiệu các đơn vị trực thuộc Regia Nha Trang, trong hệ thống cố định của Legio Mariae.
HĐ REGIA NHA TRANG HÀNH HƯƠNG VỀ ĐỀN THÁNH MẸ NHÂN LÀNH VÀ THÁNH LỄ TẠ ƠN KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP
 
Vào lúc 9h00 sáng ngày 22 tháng 8 năm 2018, Hội đồng Regia Nha Trang, đơn vị trực thuộc hệ thống Legio Mariae Việt Nam đã khai mạc ngày Hành hương về Đền Thánh Đức Mẹ Nhân Lành, giáo xứ Khánh Vĩnh trong năm thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo VN và long trọng tổ chức Thánh lễ Tạ ơn mừng kính Đức Maria Trinh Nữ Vương,  mừng kỷ niệm 70 năm Legio Mariae hiện diện tại Việt Nam và 15 năm thành lập HĐ Regia Nha Trang.
 
Sau phần kinh khai mạc lần chuỗi 50 là phần giới thiệu các đơn vị trực thuộc Regia Nha Trang, trong hệ thống cố định của Legio Mariae.
 
Về tham dự Hành hương lần này có khoảng 1200 ủy viên, hội viên của các HĐ Regia Ban Mê Thuột, Comitium Kon Tum, Comitium Kon K” Ring, Comitium Pleiku, Comitium Cam Ranh, Comitium Ninh Thuận, Comitium Ninh Sơn, Comitium Qui Nhơn, Curia Quảng Ngãi, Curia Tuy Hòa 1, Curia Tuy Hòa 2, Curia Ninh Hòa, Curia Diên Khánh, Curia Junior Nha Trang và 22 praesidia trực thuộc.
 
Sau phần Huấn từ của Cha Gia cô bê Nguyễn Trương Hải Triều- Quản xứ giáo xứ Khánh Vĩnh là tiết mục diễn nguyện: “Đức Mẹ La Vang, Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam” do 45 “diễn viên” Curia Tây Cam Lâm trình bày đã làm cho bầu khí ngày hành hương trở nên thánh thiện và ý nghĩa.
 
Đúng 14h00 chiều, Đức Cha Giu se Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận Nha Trang đã chủ tế Thánh lễ Tạ ơn. Đồng tế với ngài có 10 Cha Linh giám của các cấp Hội đồng. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Quý khách mời, Quý Ân nhân và đông đảo hội viên Legio Mariae.
Phần mở đầu, anh Phó HĐ Regia Nha Trang đã sơ lược qua 15 năm hình thành và phát triển.
Năm 1953, Praesidium đầu tiên “Đức Bà Phù hộ các giáo hữu ” giáo xứ Thanh Hải, Giáo phận Nha Trang được thành lập. Linh mục Alix Bourgeois là vị Linh giám tiên khởi đã gieo hạt giống Legio đầu tiên trên cánh đồng truyền giáo của Giáo phận.
Ngày 29/04/2003 HĐ Comitium Nha Trang được nâng lên hàng Regia, nâng tổng số Hội đồng của cả nước là 3 lúc bấy giờ chỉ có Regia Huế và Regia Xuân Lộc.
 
Hôm nay, HĐ Regia Nha Trang mừng kỷ niệm 15 năm đánh dấu cột mốc quan trọng 15 năm hồng ân được Chúa thương ban gìn giữ và mang lại nhiều kết quả tông đồ tốt đẹp qua sự bảo trợ của Đức Maria Nữ Vương.
 
Trong bài giảng lễ Đức Cha Giu se đã chia sẻ: “Hôm nay ngày lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương, là những hội viên Legio Mariae chúng ta là những người lính chiến đấu dưới lá cờ của Mẹ, chúng ta hãy noi gương Mẹ biết lắng nghe và thực thi ý Chúa. Một trong những nét đẹp của Legio là tính kỷ luật nhờ đó chúng ta mới có thể làm chứng tá Đức tin trong môi trường sống hôm nay. Ngài kể lại một câu chuyện tâm đắc khi còn làm cha sở khi thăm viếng trường hợp một ông cụ đã xa Chúa lâu năm, nhờ tố chất của người lính Đức Mẹ là “gan lỳ” nên cuối cùng ông cụ đã được ơn ăn năn hối cải trong giờ sau hết và cuối cùng cả gia đình và họ hàng sau đó đều trở lại đạo”.
 
Cuối Thánh lễ, anh trưởng HĐ Regia Nha Trang đại diện cho Legio Mariae có lời cảm tạ và tặng hoa Đức Cha Giu se cùng cảm ơn Quý Cha Linh Giám, Quý Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn.
Đức Cha Giu se đã đáp từ chúc mừng và cảm ơn các hội viên Legio. Cuối cùng, Ngài long trọng ban phép lành Toàn xá cho tất cả cộng đoàn phụng vụ.

Xem thêm hình
                                                  
 
                      Tin bài và ảnh: BTT Giáo Phận Nha Trang