Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Đại hội Tuyên úy và Huynh trưởng Thiếu nhi Thánh thể toàn quốc

Ngày 07/11/2017, Ban điều hành Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Việt Nam đã mở Đại Hội Tuyên Úy và Huynh trưởng TNTT toàn quốc tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn vào ba ngày: 7, 8, 9/11/2017.

Về tham dự đại hội gồm có 24 Cha tuyên úy và 35 anh chị em Huynh trưởng của các Giáo phận trên toàn quốc. Đặc biệt, với sự hiện diện của Cha Fédéric - Giám đốc TNTT thế giới, Đức Ông Vinc. Đặng Văn Tú, cha FX Nguyễn Thanh Bình - Tuyên Úy TNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng các trưởng đồng hành. Đại diện cho TNTT Giáo phận Nha Trang có Trưởng Phêrô Nguyễn Cường - Liên đoàn trưởng tham dự.
  
Qua 3 ngày làm việc, Đại hội đã nghe những lời chia sẻ của Đức Ông Vinc. Đặng Văn Tú, cha FX Nguyễn Thanh Bình - Tuyên Úy TNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ. cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền - Đặc trách Giáo lý của TGP Sài Gòn, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Mục Vụ, Cha Gioan Lê Quang Việt - Đặc trách Giới trẻ toàn quốc. Cùng với các bài khóa của Cha Fédéric - Giám đốc TNTT thế giới về lịch sử TNTT thế giới, Linh đạo TNTT, Phương pháp TNTT. Linh đạo Thánh Thể do cha Giuse Phan Ngọc Trợ -  Giám tỉnh Dòng Thánh Thể trình bày. Đề tài “Giới trẻ và TNTT” do Cha Gioan Lê Quang Việt – Đặc trách Giới trẻ toàn quốc trình bày. Đặc biệt Đại Hội vui mừng được chào đón Đức Cha Lu-y Nguyễn Anh Tuấn - tân Giám mục phụ tá TGP Sài Gòn với đề tài “Thiếu Nhi và Gia đình”. Niềm vui của Đại Hội khi  Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên - Chủ tịch UB Giới trẻ Thiếu nhi trực thuộc HĐGM Việt Nam, đồng thời là Bề trên của Phong trào TNTT Việt Nam. Trong 3 tiếng đồng hồ, Đức Cha Phêrô đã quảng diễn cho các tham dự viên về đề tài: “Giáo Hội như gia đình của Thiên Chúa ở trần gian”. Ngoài ra, Đại hội  cũng thảo luận và thông qua  “Quy chế huấn luyện”, “Ban huấn luyện các giáo tỉnh”, thống nhất một số mẫu biểu hành chính, thảo luận và thống nhất  Đại Hội Huynh Trưởng TNTT Toàn Quốc, bế mạc kỷ niệm 100 năm TNTT tại La Vang - Huế vào hai ngày: 22 - 23/08/2017.
 
 
Với những đề tài được chia sẻ, cùng thảo luận và thống nhất một số điều cho TNTT Việt Nam, Sau 3 ngày làm việc hết sức nghiêm túc dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, Đại Hội Tuyên Úy và Huynh Trưởng TNTT toàn quốc đã chính thức khép lại. Các tham dự viên sẵn sàng ra đi làm tông đồ cho Chúa, với niềm hăng say và thao thức của người Huynh trưởng  và Tuyên Úy TNTT Việt Nam.

 

Chụp hình lưu niệm cuối đại hội
Từ khóa:

n/a