Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Kỷ Niệm Ngân Khánh Linh Mục Cha Phêrô Trần Bá Ninh, Quản lý Đại Chủng Viện

Vào lúc 9h00 thứ Bảy ngày 30.07.2016 vừa qua, tại nguyện đường ĐCV, Gia đình Đại Chủng Viện Sao Biển đã cùng với Đức Cha Giuse, quý Cha, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ và quý khách hiệp dâng Thánh lễ mừng Kỷ niệm 25 năm Hồng ân thánh chức Linh Mục của Cha Quản Lý ĐCV Phêrô Trần Bá Ninh (1991 - 30.07 - 2016)
 
“Linh mục hình bóng Chúa trong kiếp người, tham dự vào chức thánh Con Chúa Trời”, thật vậy Linh mục là ân ban cao quý mà Thiên Chúa đã ban cho loài người. Thế nên, thánh Gioan Maria Vianey đã từng nói rằng: để dâng một Thánh lễ thì phải có suốt đời mà chuẩn bị, và dâng Thánh lễ rồi thì phải có suốt đời mà tạ ơn. Chính vì thế, cả cuộc đời của người Linh mục luôn là lời ca tạ ơn lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa. Trong tâm tình ấy, vào lúc 9h00 thứ Bảy ngày 30.07.2016 vừa qua, tại nguyện đường ĐCV, Gia đình Đại Chủng Viện Sao Biển đã cùng với Đức Cha Giuse, quý Cha, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ và quý khách hiệp dâng Thánh lễ mừng Kỷ niệm 25 năm Hồng ân thánh chức Linh Mục của Cha Quản Lý ĐCV Phêrô Trần Bá Ninh (1991 - 30.07 - 2016). Đây là một ngày trọng đại không chỉ của riêng Cha và dòng tộc, mà còn là của cả đại gia đình Chủng viện.
 
Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Giuse đã ngỏ lời chúc mừng Cha Quản Lý ĐCV trong ngày mừng Ngân Khánh Linh Mục. Nhân dịp này, ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho Cha Augustinô Mai Hứa, vì cách đây 25 năm, Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa đã đặt tay truyền chức Linh Mục cho Cha cố Augustinô và Cha Phêrô.
 
Trong bài giảng, từ các bài đọc trong thánh lễ, Đức Cha Giuse đã khai triển ý tưởng về ơn gọi và sứ mạng của đời linh mục, cách riêng là ơn gọi và sứ vụ của Cha Phêrô với 2 năm là Cha phó Gx.Ba Ngòi, 13 năm là Cha Quản xứ Gx.Vĩnh An và 10 năm làm Quản lý tại ĐCV. Cách riêng, trong vai trò là quản lý đầy trách nhiệm và tế nhị, Cha luôn tỏ ra là một người quản lý trung thành và chu đáo với những bổn phận được giao phó. Từ đó, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng nhìn đến hành trình đầy ân sủng của Thiên Chúa đã bao trùm trên cuộc đời linh mục của Cha Phêrô, một cuộc đời đã đụng chạm tới Lòng Thương xót của Thiên Chúa. Dù có những thăng trầm, thử thách nhưng luôn tràn đầy ân sủng và tình yêu quan phòng của Đức Kitô – Vị Mục Tử Nhân Lành.
 
Sau Thánh Lễ, Cha Giuse Nguyễn Thường (PGĐ Thường Trực) đã đại diện cho Gia đình ĐCV ngỏ lời cám ơn đến Đức Cha Giuse, và dâng lời chúc mừng Ngân Khánh Linh Mục Cha Quản lý cùng với lẵng hoa tươi thắm và món quà đơn sơ gói trọn lòng biết ơn cảm mến. Tiếp đến, Cha Phêrô đã bày tỏ tâm tình cảm nghiệm sâu xa của ngài về tình thương của Thiên Chúa, và tri ân sự hiện diện đầy tình nghĩa của Đức cha Giuse, quý Cha, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn tham dự thánh lễ Tạ Ơn hôm nay.
 
Có thể nói, 25 năm dẫu chưa phải là hành trình dài so với một thế kỷ nhưng lại không hề ngắn đối với một đời người và nhất là trong sứ vụ Mục tử. 25 năm là một mốc thời gian đáng để khiêm tốn nhìn lại, cảm tạ và tri ân tình thương Thiên Chúa đã thương ban, nâng đỡ và dìu dắt Cha Phêrô. Như ngọn nến, để toả sáng và sưởi ấm, nó phải chấp nhận tiêu hao theo năm tháng của cuộc đời. Vâng, mừng kỷ niệm hồng ân Ngân khánh Linh mục là nhìn lại một hành trình tình yêu. Trên cuộc hành trình ấy, có những lúc tràn đầy niềm vui, sự hăng say và lắm khi phải đối mặt với vô vàn thử thách, đau khổ, nhưng Cha Phêrô vẫn luôn trung thành bước theo chân Chúa. Hành trình ơn gọi của ngài có thể được ví như “những cú ném của tình yêu và những bước nhảy của lòng mến”, là hành trình của tin tưởng và phó thác vào Thiên Chúa là Đấng mà ngài yêu mến và kính thờ.
 
Gia Đình Đại Chủng Viện Sao Biển hân hoan mừng ngày Kỷ niệm thụ phong linh mục của Cha Quản lý. Hiệp cùng tâm tình tạ ơn, xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành hồn xác cho Cha, cũng như lòng nhiệt huyết tông đồ trào tràn, để người môn đệ Đức Kitô luôn hăng say trên con đường phục vụ Chúa và góp phần vào việc ươm trồng những ứng sinh linh mục cho Giáo Hội.

 
Hồng ân nối tiếp hồng ân
25 năm đó, biết bao la tình.Xem thêm hình ảnh 
 
Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông ĐCV Sao Biển
Từ khóa:

n/a