Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Nghi thức tiếp nhận các ứng viên lên chức thánh

Vào lúc 5g00 sáng Chúa Nhật (13/11/2016), tại nguyện đường Đại Chủng Viện, trong thánh lễ kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Cha Giám Đốc đã chủ sự Nghi thức tiếp nhận các ứng viên lên chức thánh cho quý thầy Khóa X.
Nghi thức tiếp nhận các ứng viên lên chức thánh
 
 
Trước khi lãnh nhận chức thánh, người tín hữu phải được tiếp nhận vào số những ứng viên chịu chức thánh qua một nghi thức phụng vụ (PC 175). Vì thế trước khi được lãnh nhận chức Phó tế, Cha Giám Đốc GB. Ngô Đình Tiến đã thay mặt ĐGM Giáo Phận chủ tế thánh lễ kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, và cử hành Nghi thức tiếp nhận các ứng viên lên bậc Phó tế (hay còn gọi là nghi thức Dấn Thân) cho 18 thầy khóa X thuộc Gp. Nha Trang, vào lúc 5g00 sáng Chúa Nhật (13/11/2016) vừa qua, tại nhà nguyện Đại Chủng Viện (ĐCV). Cùng đồng tế có quý Cha trong Ban Giám Đốc, với sự có mặt của quý thầy, quý Soeurs và quý cô chú phục vụ trong ĐCV.

Sau bài giảng là Nghi thức Dấn Thân, các ứng viên được giới thiệu lần lượt ra trước bàn thờ, công khai tuyên xưng quyết tâm của mình trong tác vụ thánh và hứa trung thành phục vụ Chúa Kitô cũng như Hội Thánh. Đồng thời, các thầy cũng bày tỏ sự tự do của mình khi lãnh nhận chức thánh. Nghi thức kết thúc với những lời cầu nguyện đặc biệt dành cho các ứng viên.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng Vụ Thánh Thể trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho ứng viên được xứng đáng thi hành nhiệm vụ tông đồ mà Thiên Chúa đã trao ban qua Hội Thánh.

18 ứng viên Phó tế thuộc khóa X (và 2 thầy du học Rôma) đã hoàn thành chương trình đào tạo tại ĐCV và được tôi luyện trong những môi trường khác nhau. Với tình yêu và lòng tín thác, các thầy đã mạnh mẽ tiếp tục tiến bước dành trọn cuộc đời cho Đức Kitô - Lý tưởng của đời sống ơn gọi, và chương trình của Ngài. Xin các thánh Tử Đạo Việt Nam luôn ban ơn trợ giúp quý thầy mãi kiên trung theo Chúa và sẵn sàng trở nên chứng tá Lòng Thương Xót của Đấng Phục Sinh trên mọi nẻo đường phục vụ.

Thánh lễ truyền chức Phó Tế cho 20 thầy do Đức Cha Giuse chủ tế, sẽ được cử hành lúc 5h00 sáng ngày 25.11.2016 tại nguyện đường Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang. 
Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông ĐCV Sao Biển
Từ khóa:

n/a