Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Đức Cha Giuse thăm Đại Chủng Viện và huấn đức cho các chủng sinh

Siêng năng lần hạt Mân Côi và cầu nguyện cho các linh hồn là tâm tình mà Đức Cha Giuse muốn nhắn gửi đến quý thầy trong lần gặp gỡ cuối tháng 10 vừa qua.
Đức Cha Giuse thăm Đại Chủng Viện và huấn đức cho các chủng sinh


Năng đón lấy sức sống như hơi thở thiêng liêng cho đời sống người chủng sinh bằng lời kinh Mân Côi, là tâm tình mà Đức Cha Giuse muốn nhắn gửi đến quý thầy trong lần gặp gỡ cuối tháng Hoa Mân Côi vào lúc 19h30 ngày 31.10.2016.

Trong dịp ghé thăm Đại Chủng Viện lần này, sau gần hai tháng kể từ ngày Khai giảng năm học, Đức Cha Giuse có nhiều tâm tình muốn chia sẻ cùng quý thầy. Ngoài tâm tình yêu mến và cậy trông Đức Mẹ, Đức Cha vui mừng chia sẻ hai niềm vui lớn liên quan đến Giáo phận nhà: Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh được ĐTC Phanxicô bổ nhiệm làm Tân TGM TGP. Huế (ngài có mối quan hệ rất gần gũi và thân thiết với Gp.Nha Trang), và việc thiết lập Giáo xứ Khánh Sơn cùng với việc đặt Cha Giuse Nguyễn Thế Hiệp là Quản xứ tiên khởi.Bên cạnh đó, chuẩn bị cho tâm tình tháng 11 – Cầu cho các Đẳng Linh Hồn, Đức Cha gợi nhắc các đại chủng sinh về Quê Hương Thiên Quốc đích thật của mỗi người là được ở bên Thiên Chúa. Qua đó, với mầu nhiệm các thánh thông công, ngài ước mong các thầy, một đàng luôn hiệp thông với các thánh trên trời, đàng khác hãy chuyên cần hy sinh cầu nguyện cho các linh hồn để các ngài cũng được vui hưởng thiên nhan Chúa trong Nước Trời.

Cuối cùng, khi đề cập đến hai Thư mục vụ của ngài gửi toàn thể dân Chúa trong Giáo phận, Đức Cha cũng muốn lưu tâm nhắc nhớ quý thầy về những ý hướng tốt đẹp trong Năm Thánh Lòng Thương Xót và Năm Thánh Kỷ Niệm Ngọc Khánh Giáo Phận. Một lần nữa, ngài nhấn mạnh Giáo Hội hôm nay rất cần những mục tử đầy lòng xót thương. Thế nên, người Cha chung của GP ân cần nhắc nhở các ứng sinh linh mục mãi khắc ghi trong lòng hình ảnh Đại Chủng Viện như là “mái trường đào tạo những linh mục của lòng thương xót”.


 
 

Thật vậy, những lời chỉ bảo của Đức Cha sẽ là đường hướng và kim chỉ nam cho mỗi chủng sinh trong việc rèn luyện bản thân hướng đến thiên chức Linh mục, hầu trở nên những “Mục Tử Nhân Lành” theo gương vị Thầy Chí Thánh Giêsu. Cuối cùng, Đức Cha cũng không quên xin quý thầy tiếp tục cầu nguyện cho ngài.
Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông ĐCV Sao Biển
Từ khóa:

n/a