Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Đêm trung thu “Vui Ánh Trăng Rằm” tại Đại Chủng Viện

Vào lúc 19g00 ngày 15. 09. 2016 vừa qua, Đại Chủng Viện Sao Biển đã tổ chức chương trình sinh hoạt vui trung thu với chủ đề “Vui Ánh Trăng Rằm” cho tất cả các em thiếu nhi xung quanh ĐCV.
Vào đêm Rằm Tháng Tám vừa qua (15. 09. 2016), sân trường Đại Chủng Viện (ĐCV) bỗng trở nên đông vui và náo nhiệt hơn, bởi sự có mặt đặc biệt của các em thiếu nhi từ các gia đình xung quanh ĐCV đến tham dự đêm văn nghệ trung thu với chủ đề “Vui Ánh Trăng Rằm”, do Ban Văn Nghệ tổ chức. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện ưu ái của của quý Cha trong Ban giám đốc, quý Soeurs, quý thầy và quý khách xa gần.


Những tiếng cười nói vui tươi của các em nhỏ đã làm cho quý thầy như hồi ức lại những kỷ niệm tuổi thơ, cái tuổi hồn nhiên đơn sơ ngày nào…!

Sau lời chào mừng khai mạc của Cha Antôn Nguyễn Bình (đặc trách Ban văn nghệ ĐCV), chương trình văn nghệ vui trung thu được bắt đầu với phần trình diễn múa lân của đoàn lân ĐCV Sao Biển và  Gx. Khiết Tâm. Xen kẽ với các tiết mục văn nghệ dễ thương của các em trường khuyết tật Sao Mai, là những vũ điệu nghệ thuật vui nhộn của các thầy. Trước khi ra về, tất cả các em thiếu nhi đều nhận được những phần quà trung thu do quý thầy trao tặng.


 

 

 

 
Tạ ơn Chúa đã cho mọi người một đêm trung thu thật vui tươi và ý nghĩa. Ước mong niềm vui ấy, niềm vui do chính Thiên Chúa tặng ban, sẽ còn được tỏa lan đến từng gia đình, khu xóm và trường học của các em. Đây cũng là cơ hội tốt giúp những ứng sinh linh mục tương lai ý thức đào luyện bản thân trở nên hiền hòa, dễ mến, quảng đại yêu thương tất cả các em nhỏ, với mong muốn là nhịp cầu đưa Chúa đến với các em và dẫn các em đến với Chúa, như lời Chúa Giêsu đã nói “Hãy để trẻ em đến với Thầy” (Lc 18,16). Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông ĐCV Sao Biển
Từ khóa:

n/a