Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Đại Chủng Viện Mừng Lễ Thánh Giuse Thợ - Bổn Mạng Lớp Thần Học IV (Khóa XI)

Vào lúc 5h00 sáng ngày 01.05.2017, tất cả các thành viên trong gia đình Đại chủng viện đã cùng hiệp dâng thánh lễ kính Thánh Giuse Thợ - Bổn mạng lớp Thần học IV trong bầu khí ấm cúng, sốt sắng và trang nghiêm.

Khi nhắc đến thánh Cả Giuse, chúng ta không những nhận ra ngài là một mẫu gương sống công chính, khiêm nhường mà còn là gương mẫu tuyệt vời về đời sống lao động chân chính; một người thợ mộc bình dị làng Nazaret. Chính đời sống lao động cần cù, sự âm thầm phục vụ cùng với biết bao những hy sinh cao cả để lo lắng và vun đắp cho gia đình Thánh Gia đã trở nên một tấm gương sống động cho mỗi người kitô hữu; cách riêng cho anh em lớp Thần học IV trong việc tu luyện để từng ngày trở nên giống Chúa Giêsu hơn. Thật vậy, gương sống của thánh Giuse luôn là động lực mà mỗi thành viên trong lớp hằng vươn tới mỗi ngày trên bước đường ơn gọi. Đó cũng là lý do mà quý thầy Khóa XI (2010 – 2017) đã chọn thánh nhân làm Bổn mạng từ những ngày đầu tiên được đào tạo và tự đào tạo tại Đại chủng viện.

Từ đó hằng năm, cả lớp đều được mừng lễ Bổn mạng trong không khí vui tươi và ấm áp tình gia đình. Vào ngày lễ kính Thánh Giuse Thợ năm nay, anh em lớp Thần học IV cảm thấy bùi ngùi xúc động vì đây là dịp cuối cùng lớp được hiệp dâng thánh lễ Bổn mạng cùng với Cha Giám Đốc, quý Cha trong Ban Giám Đốc, quý Thầy, quý Sơ và quý cô chú trong Ban Đời Sống, sau những năm tháng được tu học nơi mái trường Sao Biển thân thương.

 
 
Nhân dịp này, Cha đồng hành và tất cả anh em trong lớp đã có một buổi dã ngoại chan hòa tình huynh đệ. Những khoảnh khắc đầy ý nghĩa này sẽ mãi lưu lại trong lòng mỗi người, để mai sau dù bôn ba trên khắp nẻo đường phục vụ sẽ luôn nhớ về nhau, nhớ về lớp Giuse Thợ với những kỷ niệm khó phai dưới ngôi trường chủng viện, nơi ghi dấu biết bao những tình cảm thiêng liêng của các thế hệ môn sinh.
 


 

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của thánh Cả Giuse, tuôn đổ muôn ơn lành hồn xác trên các thành viên trong Đại chủng viện. Ước gì gương sáng về đời sống lao động và tinh thần phục vụ nhiệt thành của thánh nhân luôn thấm đẫm trong đời sống của mỗi người, hầu xây dựng Nước Chúa và vun đắp Gia đình chủng viện ngày càng phát triển trong ân nghĩa của Thiên Chúa.
 
“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay,
Anh em được sống vui vầy bên nhau”
(Tv 133,1)
Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông ĐCV Sao Biển
Từ khóa:

n/a