BỔN MẠNG LỚP TRIẾT HỌC 1 – KHÓA XVII

Thứ năm - 26/04/2018 22:19  3529
BỔN MẠNG LỚP TRIẾT HỌC 1 – KHÓA XVII NĂM 2018
Sáng ngày 25.04, trong niềm hân hoan mừng lễ Thánh Mác-cô, tác giả sách Tin mừng, gia đình Đại Chủng viện Sao Biển hiệp dâng thánh lễ mừng Bổn mạng quý  thầy lớp Triết học 1 – khóa XVII. Đây cũng là ngày kỷ niệm hồng ân 16 năm Linh mục của cha giáo An-rê Đoàn Văn Điểm và bổn mạng của thầy Mác-cô Cao Hiệp – Lớp Triết học 1.
Để chuẩn bị cho ngày lễ thánh quan thầy, quý thầy lớp Triết học 1 đã có giờ chầu Thánh Thể, cùng nhau quỳ lại trước Thánh Thể Chúa để nhìn lại con đường theo Chúa bao lâu nay, để tạ ơn, xin lỗi và tín thác vào lòng thương xót Chúa. Ngoài ra, để mừng bổn mạng lớp, quý thầy lớp Triết 1 có tổ chức những trận đấu bóng đá giao hữu đầy vui tươi, phấn khởi.
Trong thánh lễ sáng mừng kính Thánh Mác-cô, Cha Antôn Nguyễn Bình, Đồng hành lớp Triết học 1, chủ sự Thánh lễ tạ ơn cách long trọng và sốt sắng với sự hiện diện đầy đủ của các thành viên trong gia đình Đại Chủng viện và cộng đoàn tham dự. Trong bài giảng lễ, cha chia sẻ hình ảnh thánh ký Mác-cô với sứ vụ rao giảng Tin Mừng, đặc biệt để lại cuốn sách Tin mừng đầu tiên, mang lại giá trị vô cùng to lớn cho Hội Thánh. Cha Antôn cũng mời gọi quý thầy noi gương vị Thánh quan thầy tiến bước theo Thầy Giêsu ra đi rao giảng Lời Chúa cho mọi người.
Cuối lễ, thầy đại diện lớp Triết học 1 gửi lời cám ơn đến quý cha và cộng đoàn đã hiệp lời cầu nguyện trong Thánh lễ.
Lạy thánh Mác-cô Tông đồ, xin cầu cho chúng con.
Triết học 1

Tác giả: BVH