Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Chủng viện Lâm Bích hành hương kính Đức Mẹ Nhân Lành tại Khánh Vĩnh

Vào ngày 31.12.2016 các thành viên Chủng viện đã hiện diện trên linh đài Mẹ Nhân lành cầu nguyện, tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ đã gìn giữ mọi người trong một năm qua.
Chủng viện Lâm Bích hành hương kính Đức Mẹ Nhân Lành tại Khánh Vĩnh

Vào cuối năm 2016, ngày 31.12 vừa qua, một cơn mưa rào cùng với những áng mây đen che khuất bầu trời trong xanh dường như muốn báo hiệu một năm đã sắp khép lại. Và những giọt mưa thấm xuống đất lại tiếp tục cho đơm hoa kết quả, mở ra một năm mới với những chặng đường mới, xanh tươi và không ít những thách thức.

Đối với gia đình Chủng viện Lâm Bích, ngày cuối năm là dịp thuận tiện nhất để mọi thành viên trong Chủng viện cùng nhau hành hương về vùng đất thiêng liêng Mẹ Nhân Lành Khánh Vĩnh để tạ ơn Mẹ vì một năm biết bao nhiêu ơn lành mà Mẹ đã chuyển cầu cùng Chúa cho Giáo hội, Giáo phận và đặc biệt cho Chủng viện Lâm Bích.

Hành trang tiến về vùng đất ấy chính là một năm đã qua. Các thành viên trong Chủng viện đã hiện diện trên linh đài, cầu nguyện, tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ đã gìn giữ mọi người trong một năm qua. Và trong tâm tình hướng tới tương lai, Cha Đặc trách đã thay mặt toàn thể Chủng viện để dâng tất cả mọi thành viên vào trong bàn tay từ mẫu của Mẹ Thiên Chúa.

Sau đó, mọi người họp nhau trong ngôi thánh đường để suy tôn Thánh Thể, và kết thúc ngày hành hương bằng một thánh lễ trang trọng và ấm áp tình gia đình.

Một số hình ảnh về ngày hành hương


chuẩn bị cho khách hành hương

Tác giả bài viết: Cv Lâm Bích