Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

Các tin đã đăng trong tháng 02/2016

  • Khánh Vĩnh vào sáng ngày 27/02/2016, toàn thể quí chức thuộc Hội Đồng Giáo Xứ của 3 Giáo hạt: Nha Trang, Diên Khánh, Vạn Ninh đã có cuộc hành hương về Đền Thánh Mẹ Nhân Lành để tôn vinh Mẹ và ngợi khen Thiên Chúa và dâng lên Mẹ các giáo xứ của 3 Giáo hạt để xin Mẹ đồng hành, dìu dắt và sống chứng nhân qua những công việc được trao phó qua các Cha quản xứ.

  • Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, qua lời chuyển cầu của Mẹ Nhân Lành, chúc phúc cho Đại gia đình Giáo Phận Nha Trang, cho quý Đức cha, quý cha, quý Hội Dòng, quý Chủng viện và toàn thể cộng đồng tín hữu: Chúc Năm mới Bính Thân an khang, thành đạt, sung túc, hạnh phúc, đầy ân sủng của Thiên Chúa.

  • “Năm Thánh Đời Sống Thánh Hiến khép lại nhưng mở ra cho chúng ta những đường hướng phục vụ thiết thực theo từng Hội dòng, từng cộng đoàn. Tôi hy vọng và tin chắc chắn rằng nơi đâu có tu sĩ hiện diện, nơi đó Lòng Thương Xót của Chúa và sự ủi an của Mẹ Nhân Lành được trao ban cho tha nhân” là lời nhắn gởi của Đức Cha Giuse Võ Đức Minh với Liên Tu Sĩ GP. Nha Trang (LTS GPNT) trong Thánh lễ tại Đền Thánh Mẹ Nhân Lành - Khánh Vĩnh trưa ngày 02.02.2016.

  • Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, qua lời chuyển cầu của Mẹ Nhân Lành, chúc phúc cho Đại gia đình Giáo Phận Nha Trang trong năm mới Bính Thân 2016 an khang, thành đạt, sung túc, hạnh phúc, đầy ân sủng của Thiên Chúa.

  • Trong niềm vui mừng Xuân Bính Thân trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, ngoài những cử hành phụng vụ như Thánh Lễ cầu cho ông bà Tổ tiên ngày cuối năm tại Nghĩa trang, thánh lễ tạ ơn ngày đầu năm và ngày mồng Hai tết mừng Thọ quý Cụ Ông ,cụ Bà cao tuổi, giáo xứ còn tổ chức nhiều hoạt động vui xuân đón tết.

  • Theo truyền thống lâu đời, Thánh lễ Mồng Hai Tết hằng năm luôn được diễn ra tại Nghĩa Trang của Giáo xứ – nơi cha mẹ, ông bà, tổ tiên và các vị tử đạo đã nằm xuống để lưu truyền dòng máu đức tin cho con cháu ngày nay.


Tác giả bài viết: BTT Giáo Phận