Toà Giám mục Nha Trang 22 Trần Phú - HT 42 - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà - Đt. (84) 58.3523842 - Fax (84) 58.3522494
Rss Feed

CÙNG THÁNH PHANXICÔ XAVIE LOAN BÁO NIỀM VUI TIN MỪNG!

CÙNG THÁNH PHANXICÔ XAVIE LOAN BÁO NIỀM VUI TIN MỪNG!

CÙNG THÁNH PHANXICÔ XAVIE LOAN BÁO NIỀM VUI TIN MỪNG!

Trong niên khóa 2015-2016, Đại Chủng viện Sao Biển đã chọn chủ đề sống: Linh mục, con người loan báo Tin Mừng. Hòa với tâm tình sống đó, ngày 02. 11. 2015 vừa qua, lớp Triết Học II - khóa XIV đã có một chuyến Sortie Libre chung với nhau, với khẩu hiệu: Cùng thánh Phanxicô Xavie loan báo niềm vui Tin Mừng!
CÙNG THÁNH PHANXICÔ XAVIE LOAN BÁO NIỀM VUI TIN MỪNG!
(Nhật ký hành trình Sortie Libre của anh em chủng sinh khóa XIV)

Trong niên khóa 2015-2016, Đại Chủng viện Sao Biển đã chọn chủ đề sống: Linh mục, con người loan báo Tin Mừng. Hòa với tâm tình sống đó, ngày 02. 11. 2015 vừa qua, lớp Triết Học II - khóa XIV đã có một chuyến Sortie Libre chung với nhau, với khẩu hiệu: Cùng thánh Phanxicô Xavie loan báo niềm vui Tin Mừng! (vị thánh quan thầy của lớp).

Sau thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn, anh em trong lớp tập trung và chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Cha Đồng Hành Phêrô đã có vài lời nhắn nhủ và xin Chúa chúc lành cho chuyến hành trình này.

 

Địa điểm mà lớp ghé đầu tiên là nghĩa trang Đồng Nhi thuộc giáo xứ Phú Nhơn. Nơi đây có hơn một ngàn ngôi mộ các thai nhi. Đứng bên những ngôi mộ nhỏ nhắn, lớp chúng tôi cùng râm rang những lời kinh cầu nguyện cho những em bé bất hạnh. Hương khói bay cao, trời mưa lất phất, lòng chúng tôi bùi ngùi…
 

Rời nghĩa trang, anh em chúng tôi đến thăm Mái Ấm Nhân Ái (Gx. Phú Nhơn) và Đại An (Gx. Phú Phong). Hai mái ấm này có gần hai trăm trẻ em mồ côi đang được các soeurs tận tình chăm sóc. Chúng tôi đã nhìn thấy những con người tận tâm phục vụ và những đứa trẻ thiếu tình thương gia đình. Những hình ảnh ấy thật sự đã làm chúng tôi xúc động! Trong chuyến đi này, cả lớp cũng đã quyên góp với nhau để mua sách truyện Kinh thánh, sách giáo dục,… làm chút quà gởi tặng các em.
 

Đến trưa, chúng tôi dừng chân tại nhà thờ Phú Phong. Sau khi chào thăm Cha quản xứ Matthêu Hoàng Trường Sơn và viếng Thánh Thể, chúng tôi đã được Cha tiếp đãi bữa ăn trưa thân mật trong tình cha con, cùng với một vài tiết mục văn nghệ góp vui. Sau đó, Cha đã ân cần chia sẻ với chúng tôi về tầm quan trọng của đời sống đạo đức trên con đường ơn gọi linh mục.
 

Trước khi ra về, tất cả anh em trong lớp quây quần bên đài Đức Mẹ La Vang, cùng dâng những lời kinh lên Mẹ, để cám ơn Mẹ đã luôn đồng hành với chúng con trong chuyến đi ý nghĩa này và trong hành trình ơn gọi của mỗi người chúng con.
 

Deo gratias!           

 
Tác giả bài viết: Lớp Triết học II – K.XIV
Từ khóa:

n/a